Quy định thành lập công ty Cổ phần tại Nghệ An

Chia sẻ

Công ty cổ phần là doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu và được tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Với bản chất đặc biệt của công ty cổ phần là loại hình công ty có nhiều cổ động góp vốn vì thế mà Luật Doanh nghiệp có quy định về số lượng tối thiểu cổ động để có thể thành lập công ty cổ phần là 03 cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa.

tham khảo thêm ==> Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

Sau đây, luật Blue sẽ tư vấn cho Quý khách hàng về quy định và thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An như sau:

  1. Về chủ thể

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần.

Cổ đông có thể là tổ chức, các nhân. Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

  1. Về tên công ty

Tên công ty không được trùng lặp hoàn toàn với các công ty đã thành lập trước trong toàn quốc gia (Quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2014)

  1. Về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống mã ngành kinh tế quốc gia. Có những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Bảng mã ngành được hệ thống tại “Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ”

  1. Trụ sở chính của công ty Cổ phần

Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ được xác định bao gồm: Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ngoài ra còn phải thêm thông tin vê: Số điện thoại, email, số fax (nếu có).

Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể (trừ trường hợp tòa nhà xây dựng với mục đích cho thuê văn phòng).

  1. Về vốn điêu lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông gớp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ của công ty

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  2. Danh sách cổ đông sáng lập
  3. Điều lệ của công ty
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ:

+)  Thẻ căn cước công dân hoặc CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trong trường hợp người thành lập là cá nhân

+) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành

+) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác  trong trường hợp người thành lập là tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng (Điều 15 Luật Doanh nghiệp)

Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An, quý vị hãy liên hệ ngay luật Blue để được tư vấn miễn phí

Thảo luận

Thảo luận

Your email address will not be published.


*