Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An

Chia sẻ

 Hiện nay, việc sử dụng mỹ phẩm là điều tất yếu trong cuộc sống. Nắm bắt được xu thế đó, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các thị trường các sản phẩm để nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Tuy nhiên, các tổ chức, cá nhân  đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận. Phiếu công bố mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Sau đây, luật Blue sẽ giới thiệu tới Quý khách hàng thủ tục công bố mỹ phẩm tại Nghệ An.

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An
                              Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An như sau:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trườn. Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
  • Bản công thức của mỹ phẩm công bố; ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.
  • Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử;
  • Phiếu kiểm nghiệm;
  • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);
  • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có)
  • Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có)
  • Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Sở Y tế tỉnh Nghệ An

Thời gian xử lý: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

 

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An
                                        Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An

Quý khách hàng có thắc mắc về thủ tục công bố  mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Nghệ An, xin vui lòng liên hệ luật Blue để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất. Trân trọng./

Thảo luận

Thảo luận

Your email address will not be published.


*