Thủ tục thành lập Hợp tác xã tại Nghệ An

Chia sẻ

Quý khách hàng đang muốn thành lập Hợp tác xã để cùng nhau kinh doanh phát triển nhưng không biết phải thực hiện như thế nào? Hay quý khách không có thời gian để thực hiện các thủ tục hành chính. Hãy để Tư vấn Blue giúp bạn giải quyết những vướng mắc trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thành lập Hợp tác xã. Cùng đội ngũ tư vấn viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình năng động. Tư vấn Blue cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất tại Nghệ An.

Thủ tục thành lập Hợp tác xã tại Nghệ An
                                        Thủ tục thành lập Hợp tác xã tại Nghệ An

  Hợp tác xã là gì? Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể do các cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân (sau đây gọi chung là xã viên) có nhu cầu, lợi ích chung, tự nguyện góp vốn, góp sức lập ra theo quy định của pháp luật để phát huy sức mạnh tập thể của từng xã viên tham gia hợp tác xã, cùng giúp nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hợp tác xã hoạt động như một loại hình doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi vốn điều lệ, vốn tích luỹ và các nguồn vốn khác của hợp tác xã theo quy định của pháp luật.

   Hồ sơ, thủ tục thành lập hợp tác xã tại Nghệ An như sau:

  • Đơn đăng ký kinh doanh hợp tác xã theo mẫu.
  • Điều lệ hợp tác xã.
  • Số lượng xã viên, danh sách Ban quản trị, Ban Kiểm soát hợp tác xã
  • Biên bản đã thông qua tại Hội nghị thành lập Hợp tác xã,
  • Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của thành viên Ban quản trị, hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác theo qui định của pháp luật.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với HTX kinh doanh ngành nghề mà theo qui định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề đối với HTX kinh doanh ngành nghề mà theo qui định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  Số lượng hồ sơ: 01 bộ

  Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An

Thời gian giải quyết: 10-15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục thành lập Hợp tác xã tại Nghệ An
                                     Thủ tục thành lập Hợp tác xã tại Nghệ An

Liên hệ ngay tới luật Blue để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ tốt nhất tại Nghệ An. Trân trọng./

Thảo luận

Thảo luận

Your email address will not be published.


*