Thay đổi tên công ty tại Nghệ An

Chia sẻ

    Tên công ty là tên gọi tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh dùng để phân biệt với các chủ thể kinh doanh khác trên phạm vi toàn quốc. Tên công ty được gắn tại trụ sở, được in trên hóa đơn, giấy tờ, văn bản giao dịch của công ty với khách hàng. Tên công ty được công nhận và sử dụng từ khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

  Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, do nhiều nguyên nhân khác nhau như thay đổi chủ sở hữu, tổ chức lại doanh nghiệp… mà doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên tên.

Sau đây, luật Blue sẽ tư vấn cho Quý khách hàng thủ tục để thay đổi tên công ty tại Nghệ An như sau:

Bước 1: Kiểm tra tên doanh nghiệp dự kiến thay đổi

  Tên doanh nghiệp dự kiến thay đổi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu đối với công ty TNHH, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
  • Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu đối với công ty TNHH, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

   Thời điểm hoàn thành việc đổi tên công ty là ngày cấp ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Sau thời điểm này các hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp cần yêu cầu đối tác theo thông tin mới.

    Kèm theo hồ sơ bao gồm: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Bước 3:

Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh  – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An theo các cách sau:

  • Nộp trực tiếp
  • Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh
  • Nộp hồ sơ sử dụng chữ ký số công cộng

Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Thời gian giải quyết: 3-5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Bước 4: Doanh nghiệp đến nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh  – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An

Các thủ tục sau khi thay đổi tên công ty:

  • Khắc con dấu mới;
  • Thông báo mẫu con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia cho doanh nghiệp;
  • Thay đổi thông tin đăng ký thuế

.

   Nếu Quý khách hàng muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, hãy liên hệ với chúng tôi. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An sẽ đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng.

Thảo luận

Thảo luận

Your email address will not be published.


*